Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt...

Những sinh viên nước ngoài mới đến nước Đức cần lưu ý hoàn tất những thủ tục như sau:

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt. Việc đăng ký chỗ ở hoặc chuyển chỗ ở tại văn phòng đăng ký là việc làm bắt buộc cho bất cứ ai, áp dụng cho một căn hộ ở Đức hoặc di chuyển trong phạm vi nước Đức.

Những người tới đăng ký sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Bạn sẽ cần giấy chứng nhận này khi phải hoàn thành một số thủ thục nhất định ví dụ như làm thẻ mượn sách thư viện hay mở tài khoản ngân hàng.

Để hoàn tất đăng ký chỗ ở các bạn cần có những giấy tờ cần thiết sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, kèm visa thị thực
  • Hợp đồng thuê nhà chứng minh bạn đã được vào nhà mới, trong một số trường hợp người ta có thể yêu cầu cả giấy báo nhập học của bạn.

Giấy tờ xin lưu trú Aufenthaltserlaubnis

Khi tới nước Đức bạn phải đặt đơn xin giấy phép lưu trú tại sở ngoại kiều Ausländerbehörde. Giấy phép lưu trú cũng giống như visa là điều kiệc bắt buộc.

Sinh viên quốc tế cần phải có giấy phép lưu trú cho các mục đích nghiên cứu, nếu họ đã nhận được lời chấp nhận từ một trường đại học. Nếu không, họ có thể nộp đơn xin giấy phép lưu trú với mục đích xin nhập học tại trường.

Để đặt đơn xin giấy phép lưu trú tại Đức, bạn cần những gì?

  • Hộ chiếu kèm visa
  • Ảnh chụp chính diện
  • Giấy báo nhập học của trường đại học
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký chỗ ở tại Đức
  • Chứng nhận đủ điều kiện tài chính
  • Bảo hiểm y tế

Giấy phép lưu trú với mục đích học tập thường sẽ được gia hạn 2 năm, và sau đó bạn phải tiếp tục đặt đơn xin kéo dài thời hạn lưu trú trước khi giấy phép hết hạn.

Việc gia hạn phụ thuộc vào việc bạn học tập thường xuyên, tức là vượt qua kì thi và đủ điểm tín chỉ Credit Points. Sở ngoại kiều sẽ kiểm tra sự nghiêm túc trong học tập của bạn  cũng như xem xét bạn có hoàn thành việc học trong một thời gian hợp lý hay không.

Một số lư ý khác về tài khoản ngân hoàng và hình thức thanh toán:

Khi có 1 tài khoản ngân hàng ở Đức bạn sẽ có thể dễ dàng thanh toán tiền nhà, tiền bảo hiểm cũng như một số khoản chi phí  khác. Thường thì bạn sẽ rất cần phải lập 1 tài khoản ngân hàng, bởi vì ở Đức người ta có thói quen chuyển khoản nhiều loại cho phí thông qua online banking hơn là trả bằng tiền mặt. Khi sở hữu 1 tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được trao 1 thẻ tài khoản EC-Karte. Với thẻ này bạn có thể thanh toàn ở gần như toàn bộ các cửa hàng, cửa hiệu, siêu thị nào trong nước Đức mà không mất thêm phụ phí.

NGÀNH Y TÁ | ĐIỀU DƯỠNG

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Nhu cầu về điều dưỡng viên của Đức rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo Cơ quan Thống kê châu Âu, tính đến tháng 1/2015...

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Trước đây yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức dành cho chương trình học nghề khá đơn giản, chỉ cần A2 là có thể ra xin visa. Nhưng do đòi hỏi ngày càng chặt chẽ trong việc thẩm định hồ sơ cũng như để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận...

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Hiện tại nước Đức đang bị lão hóa, số lượng người già ngày càng gia tăng, trong khi đó giới trẻ lại lười sinh con. Do vậy Đức buộc phải tìm người lao động trong nghề điều dưỡng và họ đã phải sang tận Việt Nam để tuyển nhân lực cho ngành này...

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Theo các chuyên gia dân số và kinh tế, già hóa dân số đang dần trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của châu Âu, đặc biệt là nước Đức. Tỉ lệ già hóa dân số cao đồng nghĩa với việc càng ngày càng nhiều người già sống phụ thuộc hơn vào các cơ sở chăm sóc y tế, điều dưỡng...

NHÀ HÀNG | KHÁCH SẠN

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao.

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Ngành Du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành hot tại Đức không chỉ bởi mức lương hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Trong đó nhà hàng, khách sạn là những lĩnh vực phát triển “nóng” và vô cùng khát nhân lực trong những năm trở lại đây.

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Đức không chỉ được biết đến là một cường quốc phát triển kinh tế bậc nhất thế giới mà còn vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao...

THÔNG TIN DU HỌC ĐỨC

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây...

 Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp...

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới...

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 0969071795
xuất khẩu lao động online
TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC
Điện thoại : 0969071795
zalo : 0969071795
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tỷ Giá Ngoại Tệ

Loại tiền VNĐ
  • USD22,750.00
  • EUR26,979.27
  • GBP30,315.49
  • HKD2,931.67
  • CHF23,443.57
  • JPY203.66
  • AUD17,967.52
  • CAD18,314.65
  • SGD16,917.92
  • THB701.63
  • NOK2,923.42

lao động xuất cảnh

 

 

 

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

+ Công Ty Cổ Phần DV & TM Hàng Không 

+ Địa chỉ: P10, tầng 11 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

   Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0912417161

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO AIRSECO

Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội

+ Địa chỉ: Xã Tây Mỗ, Quận Từ Liêm, Tp Hà Nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0918166802