Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới...

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới. Du học tại Đức, du học sinh hoàn toàn được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức- điều đó bao gồm sinh viên Đức và sinh viên nước ngoài.

Thủ tục du học Đức bao gồm những bước sau:

1.   Điều kiện đi du học Đức

1.1. Điều kiện du học Đại học tại Đức

–   Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

–   Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

–   Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

1.2. Điều kiện du học Cao học tại Đức

–   Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.

–   Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

2.      Quy trình du học Đức

2.1. Quy trình học Đại Học tại Đức

–          Học tiếng Đức 500 tiết tương đương trình độ B1

–          Thi Testas (Thi tại Trung tâm hữu nghị Việt – Đức VDZ)

–          Nộp hồ sơ thẩm tra APS

–          Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức

–          Chứng minh tài chính 8040 Euro

–          Xin Visa

2.2. Quy trình học Cao Học tại Đức

–          Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0

–          Phỏng vấn APS

–          Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức

–          Chứng minh tài chính 8040 Euro

–          Xin Visa

3.     Quy trình học tập tại Đức

–          Học tiếng

–          Học dự bị: 2 kỳ ~ 1 năm (đối với những trường hợp chưa tốt nghiệp đại học tại Việt Nam)

–          Học đại học: 6 kỳ ~ 3 năm

–          Học thạc sỹ: 3 – 4 kỳ ~ 1,5 – 2 năm

4.    Các thủ tục cần thiết cho việc xin Visa

Với “student applicant” Visa:

  • Một hộ chiếu với 2 ảnh
  • Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
  • Học bạ, giấy tờ về học vấn
  • Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc khóa học 20 giờ/ 1 tuần tiếng Đức tại Đức.
  • Chứng minh khả năng tài chính

Với “student Visa”:

  • Chứng nhận tốt nghiệp
  • Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức

Với các ứng viên học tiếng:

  • Một hộ chiếu và 2 ảnh
  • Đăng kí khóa học
  • Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học
  • Chứng minh tài chính

Với du học sinh nói chung:

  • Chứng minh tài chính
  • Kê khai người bảo lãnh
  • Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng.

Nếu người bảo lãnh ở nước sở tại bạn nên có giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh trong thời gian cụ thể (thu nhập tối thiểu của người bảo lãnh là 4000$/ 1 tháng, thuế, tài khoản ngân hàng, nghề nghiệp, đăng kí kinh doanh thương mại). Nếu người bảo lãnh ở Đức bạn cũng cần có giấy chứng nhận bảo lãnh. Nếu bạn có học bổng du học bạn cần có thư xác nhận. Hi vọng chút thông tin này sẽ bổ ích với những bạn đang có ý định du học Đức và đang chuẩn bị hành trang cho chuyến đi du học của mình!

NGÀNH Y TÁ | ĐIỀU DƯỠNG

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Nhu cầu về điều dưỡng viên của Đức rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo Cơ quan Thống kê châu Âu, tính đến tháng 1/2015...

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Trước đây yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức dành cho chương trình học nghề khá đơn giản, chỉ cần A2 là có thể ra xin visa. Nhưng do đòi hỏi ngày càng chặt chẽ trong việc thẩm định hồ sơ cũng như để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận...

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Hiện tại nước Đức đang bị lão hóa, số lượng người già ngày càng gia tăng, trong khi đó giới trẻ lại lười sinh con. Do vậy Đức buộc phải tìm người lao động trong nghề điều dưỡng và họ đã phải sang tận Việt Nam để tuyển nhân lực cho ngành này...

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Theo các chuyên gia dân số và kinh tế, già hóa dân số đang dần trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của châu Âu, đặc biệt là nước Đức. Tỉ lệ già hóa dân số cao đồng nghĩa với việc càng ngày càng nhiều người già sống phụ thuộc hơn vào các cơ sở chăm sóc y tế, điều dưỡng...

NHÀ HÀNG | KHÁCH SẠN

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao.

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Ngành Du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành hot tại Đức không chỉ bởi mức lương hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Trong đó nhà hàng, khách sạn là những lĩnh vực phát triển “nóng” và vô cùng khát nhân lực trong những năm trở lại đây.

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Đức không chỉ được biết đến là một cường quốc phát triển kinh tế bậc nhất thế giới mà còn vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao...

THÔNG TIN DU HỌC ĐỨC

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây...

 Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp...

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới...

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 0969071795
xuất khẩu lao động online
TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC
Điện thoại : 0969071795
zalo : 0969071795
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tỷ Giá Ngoại Tệ

Loại tiền VNĐ
  • USD22,750.00
  • EUR26,979.27
  • GBP30,315.49
  • HKD2,931.67
  • CHF23,443.57
  • JPY203.66
  • AUD17,967.52
  • CAD18,314.65
  • SGD16,917.92
  • THB701.63
  • NOK2,923.42

lao động xuất cảnh

 

 

 

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

+ Công Ty Cổ Phần DV & TM Hàng Không 

+ Địa chỉ: P10, tầng 11 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

   Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0912417161

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO AIRSECO

Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội

+ Địa chỉ: Xã Tây Mỗ, Quận Từ Liêm, Tp Hà Nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0918166802