Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp...

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp những chú ý dành riêng cho đối tượng vừa hoàn thành kỳ thi Quốc gia 2017 và muốn làm hồ sơ du học Đức !

Điều kiện du học Đức khá khó nhưng đổi lại, một khi đã vượt qua các cửa ải để đặt chân tới “Trái tim của Châu Âu”, bạn sẽ thấy những nỗ lực trước đó vô cùng đáng giá. Vậy năm nay đã có những thay đổi gì, điều gì cần đặc biệt lưu ý để quá trình làm hồ sơ thuận lợi nhất ?

I. Giá trị chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS mà thôi. Đối với những bạn thuộc diện an toàn – có kết quả kì thi Quốc gia 2017 cao và có khả năng đáp ứng yêu cầu mới do Đại sứ quán Đức đưa ra sẽ cần hết sức chú ý thời gian để đăng ký thi TestAS ngay từ bây giờ.

Đừng bỏ qua kì thi TestAS cuối cùng trong năm nay diễn ra vào ngày 28.10.2017, deadline nộp hồ sơ là 11.09.2017. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy hãy chọn ngôn ngữ bạn cảm thấy tự tin nhất. Để kịp hoàn thiện hồ sơ du học vào kì mùa xuân 2018, bạn phải tham gia ngay kì thi 28.10. Hãy để AMEC giúp bạn đăng kí và luyện thi từ bây giờ.

II. Bắt buộc học Dự bị đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại Việt Nam, đang học năm nhất hay dưới 4 kì tại VN đều sẽ phải tham gia chương trình Dự bị đại học tại Đức. Vì vậy, đối với những bạn có dự định hoàn thành 1 kỳ hoặc 1 năm đại học Việt Nam để tận dụng thời gian học tiếng và chuẩn bị hồ sơ sẽ bắt buộc thi vào Dự bị đại học khi sang Đức.

Bên cạnh lí do bằng cấp tại các trường đại học tại Việt Nam không được Đức công nhận, học sinh nên học dự bị để nâng cao trình độ về tiếng và tích lũy từ ngữ chuyên ngành, phương pháp học tập có ích cho quá trình học đại học sau này.

III. Thay đổi trong yêu cầu chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin visa du học Đức. Cụ thể, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản, không yêu cầu giấy tờ sao kê. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.

IV. Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

Do Bộ Giáo dục Việt Nam thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2017 nên hiện tại cho tới thời điểm này, Đại sứ quán Đức vẫn chưa có thông tin chính thức về những thay đổi trong điều kiện để đi du học đức năm 2017.

Rất nhiều bạn học sinh đang hoang mang không biết nên làm những gì trong thời điểm này là tốt nhất. Chính vì vậy AMEC khuyên bạn để đảm bảo an toàn nhất, các bạn vẫn nên hoàn tất thủ tục đăng kí nhập học ở trường đại học. Đặc biệt sau khi nhận được một số giấy tờ như Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, Giấy báo tốt nghiệp tạm thời cũng như giấy báo nhập học, các bạn nên sao y công chứng những giấy tờ này 10-20 bản trước khi nộp bản chính cho trường đại học. Một số trường đại học Việt Nam không cấp lại những giấy tờ này và sẽ làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ du học sau này.

Đặc biệt, để tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ du học, bạn nên bắt đầu học tiếng Đức ngay từ bây giờ. Để đạt được trình độ B1, học sinh cần học liên tục trong vòng 9-12 tháng. Không nên đợi sau khi có điều kiện du học Đức chính thức để quyết định học tiếng Đức hay không, việc lãng phí thời gian này có thể khiến bạn bỏ lỡ deadline của một số trường phù hợp trong quá trình nộp hồ sơ sau này.

AMEC thường xuyên tổ chức lớp tiếng Đức dành riêng cho đối tượng ôn thi và chuẩn bị du học Đức với quy mô lớp nhỏ từ 6-8 người để tăng khả năng luyện tập cho học viên. Đăng ký ngay lớp A1 khai giảng 15.08.2017 để bắt tay vào học tiếng.

NGÀNH Y TÁ | ĐIỀU DƯỠNG

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Nhu cầu về điều dưỡng viên của Đức rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo Cơ quan Thống kê châu Âu, tính đến tháng 1/2015...

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Trước đây yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức dành cho chương trình học nghề khá đơn giản, chỉ cần A2 là có thể ra xin visa. Nhưng do đòi hỏi ngày càng chặt chẽ trong việc thẩm định hồ sơ cũng như để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận...

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Hiện tại nước Đức đang bị lão hóa, số lượng người già ngày càng gia tăng, trong khi đó giới trẻ lại lười sinh con. Do vậy Đức buộc phải tìm người lao động trong nghề điều dưỡng và họ đã phải sang tận Việt Nam để tuyển nhân lực cho ngành này...

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Theo các chuyên gia dân số và kinh tế, già hóa dân số đang dần trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của châu Âu, đặc biệt là nước Đức. Tỉ lệ già hóa dân số cao đồng nghĩa với việc càng ngày càng nhiều người già sống phụ thuộc hơn vào các cơ sở chăm sóc y tế, điều dưỡng...

NHÀ HÀNG | KHÁCH SẠN

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao.

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Ngành Du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành hot tại Đức không chỉ bởi mức lương hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Trong đó nhà hàng, khách sạn là những lĩnh vực phát triển “nóng” và vô cùng khát nhân lực trong những năm trở lại đây.

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Đức không chỉ được biết đến là một cường quốc phát triển kinh tế bậc nhất thế giới mà còn vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao...

THÔNG TIN DU HỌC ĐỨC

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây...

 Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp...

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới...

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 0969071795
xuất khẩu lao động online
TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC
Điện thoại : 0969071795
zalo : 0969071795
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tỷ Giá Ngoại Tệ

Loại tiền VNĐ
  • USD22,750.00
  • EUR26,979.27
  • GBP30,315.49
  • HKD2,931.67
  • CHF23,443.57
  • JPY203.66
  • AUD17,967.52
  • CAD18,314.65
  • SGD16,917.92
  • THB701.63
  • NOK2,923.42

lao động xuất cảnh

 

 

 

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

+ Công Ty Cổ Phần DV & TM Hàng Không 

+ Địa chỉ: P10, tầng 11 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

   Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0912417161

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO AIRSECO

Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội

+ Địa chỉ: Xã Tây Mỗ, Quận Từ Liêm, Tp Hà Nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0918166802