Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây...

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học ? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây một phần cũng bởi những chính sách khá thu hút của họ, trong đó có cả chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế ngoài khối EU tiếp tục ở lại làm việc và 1/3 số sinh viên có kế hoạch định cư dài hạn tại Đức. Để quyết định chính xác xem bản thân nên làm gì sau khi kết thúc chương trình học hay nên đi theo còn đường nào để dễ dàng định cư, bài viết này sẽ đưa ra đầy đủ thông tin dành cho bạn.

Là một du học sinh Việt Nam, bạn vẫn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu kết thúc thành công việc học. 18 tháng cũng được coi là một lợi thế so với một số nước khác chỉ cho phép du học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Ngay cả khi gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc bạn vẫn phải chứng minh mình có nơi ở ổn định. Sinh viên sẽ được làm việc không giới hạn số ngày trong suốt thời gian 18 tháng tìm việc. Nếu bạn tìm được một công việc toàn thời gian và chứng minh được với sở ngoại kiều về nguồn thu nhập đủ cho bạn chi trả cuộc sống của mình, thì các bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời (apply temporary residence permit – aufenthaltserlaubnis).

Sau 5 năm có thẻ định cư tạm thời bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn (permanent settlement permit – Niederlassungserlaubnis) nếu thoả mãn yêu cầu của chính phủ về tiếng Đức (trình độ B1 tiếng Đức) và một số yêu cầu cơ bản khác theo luật. Kể từ ngày 16.10.2007, kỳ thi ưu tiên đã được loại bỏ cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đức, không phụ thuộc là chuyên ngành nào.

Việc rút ngắn khoảng thời gian 5 năm làm việc để được xin cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đức xuống chỉ còn 2 năm là hoàn toàn có thể. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở Đức chỉ cần đi làm thuê (§18) hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đức (§21) theo đúng ngành nghề đã học hoặc liên quan đến ngành nghề đã học thì sau 2 năm đã có quyền xin định cư vĩnh viễn ở Đức.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Đức nên tận dụng mọi cơ hội có được khi tìm việc làm. Nhiều bạn thường mắc sai làm cố gắng tìm kiếm công việc khớp 100% với những gì được học, nghiên cứu ở trường. Nhưng điều này sẽ khiến cơ hội của bạn nhỏ lại, tốt nhất nên tìm những công việc liên quan và phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tại các hội thảo tuyển dụng, hội thảo, hội nghị của các doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp….

Nếu muốn đầu tư vào cơ sở kinh doanh của riêng mình, sinh viên tốt nghiệp ở Đức có quyền xin cấp giấy cư trú để tự làm chủ, kinh doanh (Selbständige Tätigkeit) chỉ với điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó liên quan đến ngành đã học ở Đại học Đức. Ngoài điều kiện này ra, trong luật mới không hề đòi hỏi các yêu cầu nào khác về số vốn tối thiểu, qui mô đầu tư, lợi ích của việc đầu tư đối với xã hội Đức thế nào cả. Điều này khác với luật dành cho một người nước ngoài bình thường, trước giờ muốn đầu tư vào Đức, mở công ty kinh doanh phải có vốn tối thiểu 250 000 EURO trở lên và phải tạo được công ăn việc làm cho từ 5 người trở lên và còn một số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy cư trú theo điều luật số §21 Abs.1 AufenthG.

Và một lưu ý vô cùng quan trọng đó là tiếng Đức. Dù bạn có du học tại Đức bằng tiếng Đức hay tiếng Anh, và bạn muốn tìm một công việc tại đây thì tiếng Đức là một điều vô cùng quan trọng. Không có tiếng Đức tốt, bạn rất khó có thể tìm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp ở Đức.

NGÀNH Y TÁ | ĐIỀU DƯỠNG

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Có nên đi du học với nghề điều dưỡng tại Đức ?

Nhu cầu về điều dưỡng viên của Đức rất lớn. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo Cơ quan Thống kê châu Âu, tính đến tháng 1/2015...

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Điều kiện tiếng Đức cho chương trình điều dưỡng

Trước đây yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức dành cho chương trình học nghề khá đơn giản, chỉ cần A2 là có thể ra xin visa. Nhưng do đòi hỏi ngày càng chặt chẽ trong việc thẩm định hồ sơ cũng như để dễ dàng hơn trong việc tiếp cận...

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Du học nghề điều dưỡng tại Đức với mức lương khủng

Hiện tại nước Đức đang bị lão hóa, số lượng người già ngày càng gia tăng, trong khi đó giới trẻ lại lười sinh con. Do vậy Đức buộc phải tìm người lao động trong nghề điều dưỡng và họ đã phải sang tận Việt Nam để tuyển nhân lực cho ngành này...

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Chương trình chi phí hỗ trợ cho du học nghề điều dưỡng năm 2017

Theo các chuyên gia dân số và kinh tế, già hóa dân số đang dần trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của châu Âu, đặc biệt là nước Đức. Tỉ lệ già hóa dân số cao đồng nghĩa với việc càng ngày càng nhiều người già sống phụ thuộc hơn vào các cơ sở chăm sóc y tế, điều dưỡng...

NHÀ HÀNG | KHÁCH SẠN

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

3 yếu tố phỏng vấn Visa Nhà Hàng Khách Sạn thành công

Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao.

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Thực tập hưởng lương nhà hàng khách sạn Đức

Ngành Du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành hot tại Đức không chỉ bởi mức lương hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Trong đó nhà hàng, khách sạn là những lĩnh vực phát triển “nóng” và vô cùng khát nhân lực trong những năm trở lại đây.

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Tổng quan chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn Đức

Đức không chỉ được biết đến là một cường quốc phát triển kinh tế bậc nhất thế giới mà còn vô cùng nổi tiếng với hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao...

THÔNG TIN DU HỌC ĐỨC

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Chính sách định cư sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Đức 2017

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây...

 Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Lưu ý cần thiết cho các bạn sinh năm 1999 về điều kiện du học Đức 2017

Bạn đang hoang mang vì vừa tốt nghiệp THPT và muốn đi du học Đức nhưng năm nay lại có quá nhiều thay đổi về yêu cầu của hồ sơ? Đừng hoang mang vì bài viết này sẽ tổng hợp...

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Thủ tục và điều kiện tham gia du học Đức

Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới...

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Những thủ tục quan trọng cho du học sinh tại Đức

Các bạn đã tìm thấy một căn phòng hay một căn hộ ở Đức phải đăng ký trong vòng một tuần tại văn phòng đăng ký Einwohnermeldeamt...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 0969071795
xuất khẩu lao động online
TƯ VẤN XKLĐ & DU HỌC
Điện thoại : 0969071795
zalo : 0969071795
 

Đăng Ký Ứng Tuyển

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tỷ Giá Ngoại Tệ

Loại tiền VNĐ
  • USD22,750.00
  • EUR26,979.27
  • GBP30,315.49
  • HKD2,931.67
  • CHF23,443.57
  • JPY203.66
  • AUD17,967.52
  • CAD18,314.65
  • SGD16,917.92
  • THB701.63
  • NOK2,923.42

lao động xuất cảnh

 

 

 

VĂN PHÒNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ

+ Công Ty Cổ Phần DV & TM Hàng Không 

+ Địa chỉ: P10, tầng 11 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng

   Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0912417161

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO AIRSECO

Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội

+ Địa chỉ: Xã Tây Mỗ, Quận Từ Liêm, Tp Hà Nội

+ Điện thoại: 04 39742733 

+ Hotline: 0918166802